Sunday, January 21, 2007

സാമ്പാര്‍

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

പരിപ്പ്‌ : 100 ഗ്രാം
സാമ്പാര്‍ പൊടി: 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മുരിങ്ങക്കായ : രണ്ട്‌
വഴുതനിങ്ങ : ഒന്ന്
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ : ഒന്ന്
കേരറ്റ്‌: ഒന്ന്
ഒന്ന്മത്തങ്ങ : ഒരു പീസ്‌
ബീന്‍സ്‌ : മൂന്നെണ്ണം
വെണ്ടക്ക : മൂന്നെണ്ണം
ഉള്ളി : ഒന്ന് (വലുത്‌)
തക്കാളി : ഒന്ന് (വലുത്‌)
പുളി : പിഴിഞ്ഞ വെള്ളം
ഉപ്പ്‌ : ആവശ്യത്തിന്‌
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി : ഒരു നുള്ള്‌

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

പരിപ്പ്‌ അല്‍പ്പം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിച്ച്‌ വെക്കുക. അല്‍പം എണ്ണയില്‍ വെണ്ടക്കയും ഉള്ളിയും വയറ്റുക. മറ്റു ചേരുവകള്‍ മഞ്ഞളും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. അതിലേക്ക്‌ വേവിച്ച്‌ വെച്ച പരിപ്പും വയറ്റിയ ഉള്ളിയും വെണ്ടക്കയും പുളിവെള്ളവും ചേര്‍ക്കുക. മറ്റൊരു പാത്രത്തില്‍ അല്‍പം എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ കടുകും, കറിവേപ്പിലയും വറ്റല്‍ മുളകും വയറ്റി സാമ്പാര്‍പ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത്‌ ഒഴിക്കുക. സാമ്പാര്‍ തയ്യാര്‍

1 comment:

ശ്രീജിത്ത്‌ കെ said...

Got this page when I searched for "സാമ്പാര്‍" in Google. Thanks. Lemme give it a shot. ഈ ബാച്ചിലേര്‍സിന്റെ ഓരോരോ പ്രോബ്ലംസേ.