കുക്കീസ്
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
മൈദ - 100ഗ്രാം
പഞ്ചസാര - 100 ഗ്രാം
നിലക്കടല -100 ഗ്രാം
ബട്ടര് -50 ഗ്രാം
മുട്ട - 2
സോഡാപൊടി - ഒരുനുള്ള്
ഉപ്പ് -ഒരുനുള്ള്
വാനില എസ്സന്സ് - 1 ടീ സ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മൈദായും സോഡാപൊടിയും ഒരുനുള്ള് ഉപ്പും നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. ഇതിലേക്ക് പൊടിച്ച പഞ്ചസാരയും വെണ്ണയും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില് മുട്ട ഉടച്ച് നന്നായി ബീറ്റ് ചെയ്യുക.ഇതിലേക്ക് ആദ്യം തയ്യാറാക്കിയ മൈദാചേര്ത്ത മിശ്രിതം കുറച്ച് കുറച്ചായി ചേര്ക്കുക.ഇതിലേക്ക് തരുതരുപ്പായിപൊടിച്ച നിലക്കടലയും വാനില എസ്സന്സും ചേര്ത്ത് നന്നാീയി യോജിപ്പിക്കക.ഇത് ഒരു മണിക്കൂര് ഫിഡ്ജില് താഴെ വെച്ച് ഈര്പ്പം മാറാന് വെക്കുക.ശേഷം ഇതില്നിന്നും കുറച്ച് എടുത്ത് ചെറിയ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ഒരു ബേക്കിംഗ് try യില് ബട്ടര് പേപ്പര് വിരിച്ച് അതില് വെക്കുക.അത് ചെറുതായൊന്ന് പ്രസ്സ് ചെയ്ത് 180 ഡിഗ്രി ചൂടില് 8 മിനുട്ട് ഇലക്ട്രിക്ക് ഓവനില് ബേക്ക് ചെയ്ത് എടുക്കാം....കുക്കീസ് റെഡ്ഡി.....
മൈദ - 100ഗ്രാം
പഞ്ചസാര - 100 ഗ്രാം
നിലക്കടല -100 ഗ്രാം
ബട്ടര് -50 ഗ്രാം
മുട്ട - 2
സോഡാപൊടി - ഒരുനുള്ള്
ഉപ്പ് -ഒരുനുള്ള്
വാനില എസ്സന്സ് - 1 ടീ സ്പൂണ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മൈദായും സോഡാപൊടിയും ഒരുനുള്ള് ഉപ്പും നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. ഇതിലേക്ക് പൊടിച്ച പഞ്ചസാരയും വെണ്ണയും ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില് മുട്ട ഉടച്ച് നന്നായി ബീറ്റ് ചെയ്യുക.ഇതിലേക്ക് ആദ്യം തയ്യാറാക്കിയ മൈദാചേര്ത്ത മിശ്രിതം കുറച്ച് കുറച്ചായി ചേര്ക്കുക.ഇതിലേക്ക് തരുതരുപ്പായിപൊടിച്ച നിലക്കടലയും വാനില എസ്സന്സും ചേര്ത്ത് നന്നാീയി യോജിപ്പിക്കക.ഇത് ഒരു മണിക്കൂര് ഫിഡ്ജില് താഴെ വെച്ച് ഈര്പ്പം മാറാന് വെക്കുക.ശേഷം ഇതില്നിന്നും കുറച്ച് എടുത്ത് ചെറിയ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ഒരു ബേക്കിംഗ് try യില് ബട്ടര് പേപ്പര് വിരിച്ച് അതില് വെക്കുക.അത് ചെറുതായൊന്ന് പ്രസ്സ് ചെയ്ത് 180 ഡിഗ്രി ചൂടില് 8 മിനുട്ട് ഇലക്ട്രിക്ക് ഓവനില് ബേക്ക് ചെയ്ത് എടുക്കാം....കുക്കീസ് റെഡ്ഡി.....
4 comments:
ഇതു കഴിഞ്ഞു എത്ര നേരം കഴിഞ്ഞാലങ്ങോട്ടെടുക്കും....
ഇതു കഴിഞ്ഞു എത്ര നേരം കഴിഞ്ഞാലങ്ങോട്ടെടുക്കും....
ഫ്രിഡ്ജും ഓവനും വാങ്ങിയിട്ടു ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു നോക്കാം..:)
Sir i know about you. You made this blog on varshini internet in Samalkot. matam centre i hope that your house is at sugar factory club at ayodhaya rama puram.
Post a Comment