Monday, September 24, 2007

റെഡ്ഡ്‌ ബീഫ്‌

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

ബീഫ്‌ - 1/2 കിലോ
മുളക്‌ പൊടി - 3/4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്
‍ഇഞ്ചി അരച്ചത്‌ - 1/2 ടീ സ്പൂണ്
‍വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ - 1/2 ടീ സ്പൂണ്‍
കുരുമുളക്‌ പൊടി - 1/2 ടീ സ്പൂണ്
‍കോണ്‍ഫ്ലവര്‍ - 2 റ്റേബിള്‍ സ്പൂണ്
‍മൈദ -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മുട്ട - 1
ചുവന്ന ഫുഡ്ഡ്‌ കളര്‍ - 1 നുള്ള്‌
ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
എണ്ണ - വറുക്കാന്‍ ആവശ്യത്തിന്‌

തയ്യറാക്കുന്ന വിധം

ബീഫ്‌ അല്‍പം ഉപ്പ്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ കുക്കറില്‍ വേവിച്ച്‌ മാറ്റി വെക്കുക.ഇങ്ങനെ വേവിച്ച ബീഫ്‌ കഷ്ണങ്ങളില്‍ എണ്ണ ഒഴികെ മറ്റെല്ലാചേരുവകളും നന്നായി മിക്സ്‌ ചെയ്യുക.
ഒരു ചീനചട്ടി അടുപ്പിള്‍ വെച്ച്‌ എണ്ണ ചൂടാവുമ്പോള്‍ ബറ്ററില്‍ പൊതിഞ്ഞ ബീഫ്‌ കഷ്ണങ്ങള്‍ നിരത്തിയിട്ട്‌ നള്ള കരുകരുപ്പ്‌ ആകുന്നതുവരെ വറുത്ത്‌ എടുക്കാം.......... റെഡ്ഡ്‌ ബീഫ്‌ തയ്യാര്‍

Friday, September 14, 2007

റൊട്ടി വാട്ടിയത്‌

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്
‍ബ്രഡ്ഡ്‌ പീസ്‌ - 8
മുട്ട -2 എണ്ണം
ഇഞ്ചി - 1 കഷ്ണം
ഉള്ളി - 1 മീഡിയം
ഉപ്പ്‌ -ആവശ്യത്തിന്‌

എണ്ണ -ആവശ്യത്തിന്‌
പച്ചമുളക്‌ -4 എണ്ണം

തയ്യറാക്കുന്ന വിധം

ബ്രഡ്ഡ്‌ ഒഴികെ മറ്റെല്ലാ ചേരുവയും മിക്സിയില്‍ നന്നായി അടിച്ച്‌ യോജിപ്പിച്ച്‌ ഒരു പാത്രത്തില്‍ ഒഴിക്കുക.

ഒരു ഫ്രൈ പാന്‍ അടുപ്പില്‍ വെച്ച്‌ അല്‍പ്പം എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ ചൂടാവുബോള്‍ നേരത്തെ തയ്യറാക്കി വെച്ച ബാറ്ററില്‍ ബ്രഡ്ഡ്‌ പീസ്‌ ഒരോന്നായി മുക്കി എടുത്ത്‌ പാനില്‍ ഇട്ട്‌ നന്നായി വാട്ടിയെടുക്കാം.........
റൊട്ടി വാട്ടിയത്‌ തയ്യാര്‍........

Thursday, September 13, 2007

ഷാര്‍ജ ഷേക്ക്‌

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്

  • ‍ആപ്പിള്‍ - 2 എണ്ണം
  • പഴം (ഫിലിപ്പിന്‍ ,പൂവന്‍ )-1 എണ്ണം
  • പഞ്ചസാര -3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്
  • ‍ഹോര്‍ലിക്സ്‌ - 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്
  • ‍തണുത്ത്‌ കട്ടയായ പാല്‍ - 1/2 ലിറ്റര്

‍തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം.

എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി മിക്സിയില്‍ അടിച്ച്‌ ഉപയോഗിക്കാം.ഗ്ലാസില്‍ ഒഴിച്ചതിന്‌ ശേഷം അല്‍പ്പം പഞ്ചസാര മുകളില്‍ വിതറാം ........ഷാര്‍ജ ഷേക്ക്‌ തയ്യാര്‍.....

Monday, September 10, 2007

കട്‌ലറ്റ്‌

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്

  • ‍ബീഫ്‌ -1/2 കിലോ
  • ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ - 1/2 കിലോ
  • ഉള്ളി - 3 എണ്ണം
  • പച്ചമുളക്‌ - 6 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി - 1 കഷ്ണം
  • ഗരം മസാല പൊടി - 1 ടീ സ്പൂണ്‍
  • മഞ്ഞള്‍ പൊടി - കുറച്ച്‌
  • മുളക്‌ പൊടി - 1 ടീ സ്പൂണ്‍
  • ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌
  • മല്ലിഇല -4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
  • എണ്ണ - 2 കപ്പ്‌
  • മുട്ട - 2 എണ്ണം
  • റൊട്ടി പൊടി - കവര്‍ ചെയ്യനാവശ്യത്തിന്‌

തയ്യറാക്കുന്ന വിധം

ആദ്യമായി ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ വലിയ കഷ്ണങ്ങളായി മുറിച്ച്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിച്ച്‌ തൊലികളഞ്ഞ്‌ പൊടിച്ച്‌ മാറ്റി വെക്കുക.

പിന്നീട്‌ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വെച്ച ഇറച്ചി കുറച്ച്‌ മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും മുളക്‌ പൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി കുക്കറില്‍ വേവിച്ച്‌ മിക്സിയില്‍ ചെറുതായി പൊടിച്ച്‌ മറ്റീവ്ക്കുക.

മുട്ട ഉടച്ച്‌ അല്‍പം ഉപ്പ്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി കൈകൊണ്ട്‌ മിക്സ്‌ ചെയ്യുക.

ഒരു പാത്രം അടുപ്പില്‍ വെച്ച്‌ ചൂടാവുബോള്‍ മൂന്ന് ടേബില്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ ചൂടായതിന്‌ ശേഷം ഉള്ളി പച്ചമുളക്‌ മല്ലി ഇല എന്നിവ നല്ലവണ്ണം വയറ്റിയതിനുശേഷം ഇഞ്ചി ഗരം മസാല ഉപ്പ്‌ മഞ്ഞള്‍ പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ നല്ലവണ്ണം വയറ്റിയതിന്‌ ശേഷം നേരത്തെ മാറ്റി വെച്ച ഇറച്ചിയും ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കുക.പിന്നെ ആദ്യം മാറ്റി വെച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചെര്‍ക്കാം. ഇപ്പോള്‍ കട്‌ലറ്റിനുള്ള മാസാല റെഡ്ഡി.

ഇത്‌ തണുത്തതിന്‌ ശേഷം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ചെരുതായൊന്ന് പ്രസ്സ്‌ ചെയ്ത്‌ മുട്ടയില്‍ മുക്കി റൊട്ടി പൊടിയില്‍ ഉരുട്ടി വെക്കുക. ഇത്‌ ചൂടായ ഫ്രൈ പാനില്‍ അല്‍പം എണ്ണ ഒഴിച്ച്‌ ചൂടാവുമ്പോള്‍ അതിലിട്ട്‌ തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ട്‌ വറുത്ത്‌ കോരുക. കട്‌ലറ്റ്‌ തയ്യാര്‍..............
ഇത്‌ tomato ketchup ന്റെ കൂടെ കഴിക്കാം.