Sunday, January 21, 2007

സാമ്പാര്‍

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

പരിപ്പ്‌ : 100 ഗ്രാം
സാമ്പാര്‍ പൊടി: 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മുരിങ്ങക്കായ : രണ്ട്‌
വഴുതനിങ്ങ : ഒന്ന്
ഉരുളക്കിഴങ്ങ്‌ : ഒന്ന്
കേരറ്റ്‌: ഒന്ന്
ഒന്ന്മത്തങ്ങ : ഒരു പീസ്‌
ബീന്‍സ്‌ : മൂന്നെണ്ണം
വെണ്ടക്ക : മൂന്നെണ്ണം
ഉള്ളി : ഒന്ന് (വലുത്‌)
തക്കാളി : ഒന്ന് (വലുത്‌)
പുളി : പിഴിഞ്ഞ വെള്ളം
ഉപ്പ്‌ : ആവശ്യത്തിന്‌
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി : ഒരു നുള്ള്‌

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

പരിപ്പ്‌ അല്‍പ്പം മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിച്ച്‌ വെക്കുക. അല്‍പം എണ്ണയില്‍ വെണ്ടക്കയും ഉള്ളിയും വയറ്റുക. മറ്റു ചേരുവകള്‍ മഞ്ഞളും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. അതിലേക്ക്‌ വേവിച്ച്‌ വെച്ച പരിപ്പും വയറ്റിയ ഉള്ളിയും വെണ്ടക്കയും പുളിവെള്ളവും ചേര്‍ക്കുക. മറ്റൊരു പാത്രത്തില്‍ അല്‍പം എണ്ണയൊഴിച്ച്‌ കടുകും, കറിവേപ്പിലയും വറ്റല്‍ മുളകും വയറ്റി സാമ്പാര്‍പ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത്‌ ഒഴിക്കുക. സാമ്പാര്‍ തയ്യാര്‍

Monday, January 15, 2007

അവല്‍ വെളയിച്ചത്‌

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

അവില്‍ : ഒരു കപ്പ്‌ (വെളയിച്ചത്‌)
തേങ്ങ : ഒരു കപ്പ്‌
വെല്ലം : ഒരു കപ്പ്‌
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌ : കുറച്ച്‌(വറുത്തത്‌)
ഏലക്കപ്പൊടി : ഒരു നുള്ള്‌

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

വെല്ലം കുറുക്കി അരിച്ചു വെക്കുക. അതില്‍ തേങ്ങ ചേര്‍ക്കുക, അവില്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി മിക്സ്‌ ചെയ്യുക. ശേഷം ഏലക്കാപ്പൊടിയും അണ്ടിപ്പരിപ്പും ചേര്‍ക്കുക.

ഡേറ്റ്സ്‌ & വാള്‍നെറ്റ്‌ കുക്കീസ്‌

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍

ഈത്തപ്പഴം : അര കപ്പ്‌
അങ്ങിപ്പരിപ്പ്‌ : ഒരു കപ്പ്‌
മൈദ : ഒന്നര കപ്പ്‌
പഞ്ചസാര : ഒരു കപ്പ്‌
ബട്ടര്‍ : 100 ഗ്രാം
മുട്ട : ഒന്ന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:

ഒരുപാത്രത്തില്‍ പഞ്ചസാരയും ബട്ടറും നന്നായി മിക്സ്‌ ചെയ്യുക. അതിന്‌ ശേഷം മുട്ട ചേര്‍ത്ത്‌ ഇളക്കുക. പിന്നെ മൈദ, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌, ഈത്തപ്പഴം എന്നിവ മിക്സ്‌ ചെയ്‌ത ശേഷം ബോള്‍ രൂപത്തിലാക്കി ഉരുട്ടി, ചെറുതായി പ്രസ്സുചെയ്‌ത്‌ ബിസ്കറ്റ്‌ രൂപത്തിലാക്കുക. ചെറിയ ചൂടില്‍ ഓവനില്‍ വെച്ച്‌ ബെയ്ക്ക്‌ ചെയ്‌ത്‌ എടുക്കാം. ഓവന്‍ ഇല്ലാത്തവര്‍ അടുത്തവീട്ടില്‍ നിന്ന് ഓവന്‍ കടമായി വാങ്ങാവുന്നതാണ്‌.